Thảm yoga TPE làm bằng chất liệu gì?

z988351353364 2c6512232033e8cdd09154453550d415

Những đặc điểm và tính năng nổi bật của thảm tập yoga TPE

Ưu điểm của thảm tập Yoga làm từ chất liệu TPE:

  • Loại vật liệu TPE với khả năng chịu lực tốt và chịu được nhiệt độ cao, sản xuất ra những tấm thảm bền hơn.
  • Thành phần TPE là cao su non nên có độ bám sàn rất tốt nên khả năng chống trượt cao và hỗ trợ tối ưu cho việc tập Yoga.
  • Thời gian sử dụng thảm lâu, nếu dùng kỹ bạn có thể sử dụng nó từ 3 – 5 năm.

Nhược điểm của thảm Yoga làm từ chất liệu TPE:

Do được sản xuất từ chất liệu cao cấp hơn nên những tấm thảm tập yoga làm từ TPE này có giá cao hơn nhiều lần so với thảm Yoga từ chất liệu PVC. Giá chung trên thị trường cho thảm TPE dao động từ 450.000 – 1.500.000 đ phụ thuộc vào độ dày, kích thước và thương hiệu sản phẩm.

Các loại thảm tập yoga làm từ TPE:

Khi dùng để sản xuất thảm tập yoga bằng vật liệu TPE, người ta thường cho ra 2 loại: Thảm yoga TPE 2 lớp và thảm TPE 1 lớp; cả 2 loại thảm này đều có 2 mặt.

Mặt trên của thảm được sử dụng các công nghệ in vân chìm để chống trơn khi tay tiếp xúc với bề mặt thảm.

Mặt dưới thảm được thiết kế dạng gân sóng nhằm giúp thảm bám sàn tốt hơn.

Thảm TPE thường đa dạng về độ dày: 4mm, 6mm, 8mm là 3 kích thước phổ biến

Tìm hiểu về vật liệu TPE là gì?

TPE (TPR) Đây là một loại nhựa nhiệt dẻo. Chịu nhiệt cao (cao nhất tới 120 độ) chịu được nhiệt độ thấp (thấp nhất âm 50 độ) Ở nhiệt độ cao nhựa có thể chuyển hóa thành hình, không cần phối liệu và lưu hóa, Nhưng có những đặc điểm của cao su lưu hoá.

Vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo là các vật liệu có những liên kết ngang chuyển hóa thuận nghịch theo nhiệt độ, có thể được gia công như nhựa nhiệt dẻo (bởi quá trình nung nóng chảy) và chúng cũng thể hiện tính đàn hồi tương tự như vật liệu đàn hồi truyền thống (được kết mạng hóa học). Hầu hết các vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo (TPEs) là các hệ phân tách pha, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ. Luôn luôn, một pha là cứng và rắn ở nhiệt độ môi trường trong khi pha còn lại có tính đàn hồi.

Loại nguyên liệu TPE này ngoài dùng để sản xuất ra những tấm thảm tập yoga cao cấp thì nó còn có thể ứng dụng trong phạm vi rộng: bao gồm nhựa gia dụng, các loại đồ chơi, dụng cụ thể thao, dụng cụ văn phòng, thiêt bị máy móc ngành y tế, ngành giày da , các loại thiết bị xe hơi, các loại dây điện. Công ty luôn đề cao tinh thần nghiên cứu và đổi mới, để cho ra các sản phẩm ra đều phù hợp yêu cầu bảo vệ môi trường, trực tiếp góp một phần vào công tác bảo vệ môi trường. Vì một môi trường tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai sau này.

Thảm Yoga TPE Zera
Thảm tập yoga TPE

Sản phẩm này là mềm, không trơn sử dụng trong công nghệ tiêm phun, ép đùn và đúc thổi. Có thể tái chế 100% phế phẩm giảm chi phí nguyên liệu. Phun trực tiếp với các vật liệu PP, PE, ABS, PC, PMMA, NYLON, vv, độ bám dính tốt. Cách điện tốt. Không phốt pho phthalates (Phathalates) và PVC, và phù hợp với các yêu cầu của hàm lượng kim loại nặng quốc tế (EN71 và RoHS), cũng như FDA vật liệu tiếp xúc với các yêu cầu vệ sinh thực phẩm. Ứng dụng: Có đặc tính mềm, độ bằng phẳng tốt. Chống sốc ưu việt. Chất lượng bề mặt hiệu quả Tính phục hồi tốt Độ liên kết tốt Chịu được lực kéo lớn Dễ gia công, phun màu Chịu được thay đổi của thời tiết, biến dạng nén và chịu nhiệt độ thấp. Có thể liên kết với một số loại nhựa Có rất nhiều độ cứng mềm (0-95 shore A), (shore D) Kháng hóa chất tốt

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận