Cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho Gymer ! Lying Leg Raise?

Lying Leg Raise là

Lying Leg Raise là bài tập Gym khá đơn giản, có tác dụng giúp giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng và phù hợp để áp dụng tập luyện tại nhà cho cả nam lẫn nữ. Hãy cùng Thể Thao Khẻo đi tìm hiểu hướng dẫn chi tiết bài tập Lying Leg Raise này qua chủ đề bài viết dưới đây bạn nhé !

Nếu đang tìm cho mình một bài tập giảm mỡ bụng tại nhà đơn giản và dễ áp dụng vào thực tế thì Lying Leg Raise chính là bài tập chúng ta không nên bỏ qua. Theo các huấn luyện viên, tập Lying Leg Raise đúng cách có tác dụng giúp giảm mỡ bụng dưới rất hiệu quả và đồng thời cải thiện sức mạnh tổng thể cho bạn. Vậy bạn đã biết, Lying Leg Raise là gì và thực hiện bài tập Lying Leg Raise này như thế nào đúng cách để mang đến cho mình kết quả nhanh nhất hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo hướng dẫn cách tập Lying Leg Raise chuẩn được Thể Thao Khỏe tham khảo lại từ các HLV thể hình và chia sẻ sau đây nhé !

Lying Leg Raise là gì?

Lying Leg Raise được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “bài tập nằm nâng chân” và nó tác động nhiều vào vùng cơ bụng dưới, giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Cũng là nâng chân nhưng Lying Leg Raise ngược lại so với Hanging Leg Raise bởi Lying Leg Raise là bạn nâng chân trong tư thế nằm còn Hanging Leg Raise là bạn nâng chân trong tư thế treo người lên cao. Thực tế, Lying Leg Raise thích hợp để tập mọi lúc, mọi nơi, có thể tập cho cả nam lẫn nữ và nó không cần sử dụng đến dụng cụ tập bụng chuyên nghiệp, đắt tiền.

Lying Leg Raise

Lying Leg Raise

Hướng dẫn tập Lying Leg Raise đúng cách.

Như đã nói ở trên, bài tập Lying Leg Raise có cách thực hiện rất đơn giản và phù hợp cho nam lẫn nữ giới. Theo chia sẻ của các huấn luyện viên thể hình, để tập Lying Leg Raise đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình thì bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

– Chuẩn bị cho mình một tấm thảm Yoga và nằm ngửa trên thảm sao cho chân duỗi thẳng, hai tay đặt dọc hai bên thân với lòng bàn tay hướng xuống. Toàn bộ thân người tạo thành một đường thẳng và hơi nhấc gót chân khỏi mặt đất. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập Lying Leg Raise này.

– Toàn bộ thân trên và 2 tay giữ nguyên vị trí. Sau đó giữ chân và đầu gối thẳng, từ từ nâng chân lên theo hình vòng cung cho đến khi chân tạo góc 90 độ với sàn. Thở ra khi thực hiện động tác này.

– Dừng ở vị trí trên cùng trong 1 giây, rồi từ từ hạ chân xuống vị trí bắt đầu và nhớ hít vào ở bước này. Lưu ý, đừng để gót chân chạm xuống sàn trong toàn bộ hiệp.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Cách tập Lying Leg Raise

Cách tập Lying Leg Raise

Video hướng dẫn tập Lying Leg Raise.

Lưu ý khi tập Lying Leg Raise.

Với những hướng dẫn chi tiết ở trên thì chắc hẳn bạn đã biết cách tập Lying Leg Raise để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình rồi đúng không? Các huấn luyện viên thể hình cũng chia sẻ thêm, để có kết quả tốt nhất, ngoài thực hiện đúng các bước hướng dẫn trên đây thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau dây khi tập Lying Leg Raise:

– Khi thực hiện bài tập thì thân trên và tay luôn giữ nguyên ở vị trí bắt đầu đồng thời động tác nâng hạ chân cần thực hiện chậm, có kiểm soát ở mọi thời điểm. Dù mệt mỏi thì cũng không để chân chạm sàn khi đưa chân xuống trong suốt bài tập.

– Luôn giữ cho cơ bụng căng cứng trong suốt quá trình thực hiện bài tập. Điều này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

– Để tăng thêm độ khó cho bài tập thì bạn có thể sử dụng tạ chân và đeo vào 2 bên chân khi thực hiện bài tập.

– Bạn cần hít thở đúng cách khi thực hiện bài tập này để tránh mất sức và có thể tập được nhiều nhất. Thở ra khi nâng chân lên và hít vào khi hạ xuống, các nhịp thở đều đặn sẽ giúp bạn càng dai sức tập luyện.

– Ngoài ra, để bắt đầu bài tập bụng Lying Leg Raise thì bạn cần phải khởi động, làm nóng cơ thể. Bài tập khởi động sẽ giúp cơ bắp làm quen dần với cường độ tập, giúp giảm tối đa chấn thương có thể xảy ra và đồng thời, giúp mang lại hiệu quả tốt hơn cho bài tập.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích liên quan đến bài tập bụng Lying Leg Raise đã được Thể Thao Khỏe tổng hợp lại từ các huấn luyện viên thể hình có kinh nghiệm lâu năm. Với những chia sẻ trên đây thì bạn đã hiểu hơn về bài tập Lying Leg Raise, cũng như cách tập Lying Leg Raise chuẩn để mang lại kết quả tốt nhất cho mình rồi chứ? Hy vọng bài viết dễ hiểu và hữu ích cho bạn. Xin chào và hẹn gặp bạn ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận