6 bài tập làm giảm mỡ bụng, giúp eo thon cho tuổi dậy thì

eo thon tuoi day thi

Dậy thì là giai đoạn cơ thể có nhiều thay đổi cả về thể chất và tâm sinh lý. Các bậc cha mẹ và ngay cả bản thân nhiều bạn muốn bắt đầu một chương trình tập gym từ thời điểm này để cải thiện vóc dáng, hình thể và chiều cao. Bài viết sau đây được Thể Thao Khỏe chia sẻ bài tập giảm mỡ bụng giúp eo thon cho tuổi dậy thì

Ở độ tuổi dậy thì, các mảng tăng trưởng mềm và đang tiếp tục phát triển, tăng chiều cao của cơ thể. Do đó, ở tuổi dậy thì mà tập gym, thể hình, nâng tạ sai cách sẽ làm cho chúng dễ bị tổn thương hơn nhiều. Ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao, gân, cơ bắp. Qua độ tuổi trưởng thành, vùng sụn này trở thành xương cứng. Khi đó không có khả năng phát triển chiều cao nên ít tổn thương hơn. 

Xem thêm: Những thực phẩm tăng chiều cao tốt nhất cho tuổi dậy thì

6 bài tập làm giảm mỡ bụng, giúp eo thon cho tuổi dậy thì

Bài tập plank

Bài tập plank

– Bước 1: Nằm sấp người trên thảm tập, hai khuỷu tay chống xuống vuông góc với mặt sàn. Giữ thẳng cột sống sao cho vai, lưng, chân thẳng hàng với nhau.

– Bước 2: Từ từ nâng cơ thể lên khỏi sàn, chống mũi chân xuống sàn nhà. Đầu hướng về phía trước, lực dồn hết về tay và mũi bàn chân. Lúc này, đầu – lưng – mông – gót chân đều nằm trên một đường thẳng.

– Bước 3: Cố gắng giữ yên tư thế plank ở trên càng lâu càng tốt. Khi cảm thấy mệt thì từ từ hạ tay xuống chạm sàn, thả lỏng cơ thể để thư giãn rồi lại tiếp tục bài tập với các bước trên.

Plank giam mo bung min

Bài tập gập bụng

– Bước 1: Nằm ngửa người trên sàn, hai tay đan vào nhau và đặt ở phía sau đầu. Gập đầu gối lại, hai bàn chân đặt cạnh nhau trên sàn. 

– Bước 2: Hít thật sâu, dùng lực của cơ bụng để từ từ nâng phần thân trên của cơ thể lên cao khỏi sàn.

– Bước 3: Hạ dần người xuống và đưa cơ thể về lại vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện lặp lại các bước trên khoảng 20 – 25 lần để hoàn thành bài tập.

Xem thêm: Hướng dẫn gập bụng đúng cách

Bài tập scissor kick

– Bước 1: Nằm ngửa người và duỗi thẳng hai chân trên sàn nhà. Hai tay duỗi thẳng, đặt dọc 2 bên thân mình, lòng bàn tay đặt úp xuống sàn. 

– Bước 2: Hai chân giữ thẳng nâng lên cao khỏi sàn tầm 20cm và tạo thành 1 góc khoảng 300. Sau đó, tiếp tục nâng chân trái lên cao hơn khoảng 450, còn chân phải vẫn giữ nguyên. 

– Bước 3: Đổi ngược vị trí hai chân với nhau. Hít thở đều đặn và tiếp tục bài tập.

2

Bài tập ngồi vặn lưng 

– Bước 1: Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà. Hai chân xếp bằng lại với nhau.

– Bước 2: Đặt tay trái lên trên đầu gối chân phải, vặn người sang bên phải rồi ra phía sau. Tay phải chống xuống dưới sàn.

– Bước 3: Xoay người trở lại tư thế cũ. Đổi bên chân – tay rồi tiếp tục lặp lại các bước trên.

Bài tập bicycle crunch

– Bước 1: Nằm ngửa người trên sàn, hai tay đặt ở phía sau đầu.

– Bước 2: Sử dụng toàn bộ lực của cơ thể để nâng người lên trong tư thế gập bụng.

– Bước 3: Nâng đầu gối lên sao cho vuông góc với sàn nhà để chuẩn bị đạp xe trên không.

– Bước 4: Thực hiện động tác đạp xe trên không, khi đạp chân phải thì xoay người sang bên phải. Tương tự đạp bên trái thì xoay người sang trái.

bicycle crunch 1

Bài tập twist crunches

– Bước 1: Nằm thẳng người xuống sàn, co đầu gối lại và đặt hai bàn trên trên sàn. Hai tay đặt ở đằng sau đầu. 

– Bước 2: Nâng cơ thể lên khỏi sàn để gập bụng, xoay thân mình để vai phải về bên trái. Chú ý chỉ xoay phần thân còn vai giữ yên. 

– Bước 3: Hạ người xuống. Nâng người lên gập bụng, xoay thân mình để vai trái hướng về bên phải.

Không có độ tuổi hoàn hảo để tập gym. Trẻ từ 7 tuổi có thể bắt đầu tập gym. Tập gym ở tuổi dậy thì hoàn toàn có thể. Giai đoạn này, thanh thiếu niên làm quen với những bài tập cardio nhẹ nhàng, tập trung xây dựng sức mạnh và sức bền. Từ 20 – 30 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để nâng tạ, xây dựng cơ bắp. Ngoài 50 tuổi, quay trở lại với những bài tập cardio, tim mạch, tập thể hình vừa sức.

Thể Thao Khỏe chuyên cung cấp dụng cụ thể thao hỗ trợ tập Gym tại nha như thảm tập yoga, dụng cụ gập bụng

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận