Người chạy bộ chớ mắc những sai lầm này

slide 3
Chạy bộ là một cách tuyệt vời nhất để giúp giữ dáng và ai cũng có thể chạy được. Chúng ta không cần phải mất tiền bạc để đi đến các phòng tập thể dục hay mua những máy tập thể dục đắt tiền để luyện tập.

Tuy nhiên, theo Health.com, mặc dù dễ dàng cho mọi người tập luyện, nhưng người chạy cũng phải cẩn thận để tránh những sai lầm trong khi chạy. Bất cứ môn thể thao nào cũng có một lộ trình tập để làm quen và từ từ giúp người tập khỏe mạnh.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà người bắt đầu chạy bộ nên tránh để không rước họa vào người.

Chạy quá nhiều ngay khi mới bắt đầu. Một trong những sai lầm lớn nhất người bắt đầu chạy là chạy quá nhiều. Trong thời gian đầu chạy bộ, chúng ta nên cố gắng chạy một khoảng cách ngắn nhất định và từ từ tăng dần khoảng cách và cường độ. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương trong khi chạy. Theo nhiều chuyên gia thể thao, người chạy bộ có thể tăng 10% khoảng cách chạy sau mỗi tuần, theo Health.com

Không nghỉ chạy ngày nào. Những người bắt đầu chạy bộ luôn nghĩ rằng họ cần phải chạy mỗi ngày để có thể nhanh thon gọn và giảm cân. Tuy nhiên, ngược lại, việc làm này không tốt cho sức khỏe của họ tí nào.

Chạy bộ là một hoạt động tập thể thao cường độ mạnh, ảnh hưởng khá lớn đến toàn cơ thể. Vì vậy, người bắt đầu chạy có thể chưa quen trong thời gian đầu. Họ không cần phải ngày nào cũng chạy bộ. Cơ thể cũng cần có ngày để nghỉ ngơi và thích ứng dần.

Không mang giày chạy bộ. Một đôi giày chạy bộ thích hợp sẽ giúp chúng ta chạy bộ thoải mái hơn. Trước khi mua giày, chúng ta nên nghiên cứu kỹ đôi giày nào phù hợp với mình, theo Health.com.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận