Lịch tập Gym và ăn uống của Jeff Seid thế nào? Jeff Seid là ai?

jeff seid 00 1200x600 1

Jeff Seid là mục tiêu rèn luyện và cũng chính là động lực tập Gym của nhiều Gymer trên toàn thế giới bởi anh đang sở hữu cho mình một hình thể cực chuẩn. Trong danh sách những Fitness Model nổi tiếng thế giới ở thời điểm hiện tại thì chúng ta không thể không kể đến chàng trai đến từ nước Mỹ có tên Jeff Seid.

1. Jeff Seid là ai?

Jeff Seid sinh ngày 12 tháng 6 năm 1994 tại Renton, Washington, Hoa Kỳ (Mỹ) và anh đã bắt đầu tập nâng tạ từ năm 12 tuổi, tính đến nay được hơn 13 năm. Jeff Seid là người mẫu thể hình (Fitness Model) vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới, anh sở hữu cho mình hình thể chuẩn được nhận xét là đẹp như tạc tượng. Tuy cơ thể thuộc tạng người Ectomorph rất khó phát triển, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt và những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình thì Jeff Seid đã trở thành “thành viên trẻ tuổi nhất trong lịch sử của IFBB” (Liên đoàn Thể dục Thể hình Quốc tế) khi mới chỉ 18 tuổi.

Jeff Seid
Jeff Seid là ai?

Hiện nay, ngoài việc thường xuyên tham gia các sự kiện thể hình nổi bật thì Jeff Seid còn viết sách chia sẻ kiến thức hay liên quan đến Fitness và đồng thời có cho mình một công ty chuyên sản xuất quần áo với thương hiệu là SeidWear. Ngoài ra, anh cũng là người có sức hút và sự ảnh hưởng khá lớn trên các trang mạng xã hội với 2.6 triệu người theo dõi trên Facebook hay 3.8 triệu người theo dõi trên Instagram…

Thông tin cơ bản của Jeff Seid

– Họ tên đầy đủ: Jeff Seid.

– Ngày sinh: 12/06/1994.

– Quê quán: Renton, Washington, Mỹ (USA).

– Chiều cao: 183 cm.

– Cân nặng: 95 kg.

2. Quá trình tập luyện của Jeff Seid

Theo như giới thiệu trên trang web cá nhân của mình thì Jeff Seid bắt đầu chơi thể thao từ khi mới được 5 tuổi và bộ môn đầu tiên anh theo tập đó là bóng đá. Ngoài ra, Jeff Seid còn là một đô vật, tuy nhiên, với cả 2 bộ môn này thì nó đều không mang lại cho anh thành công bởi thể trạng của anh lúc này là quá gầy, cơ thể yếu ớt. Thậm chí, trong một trận đấu bóng đá vào cuối năm học, anh còn bị đứt dây chằng chéo trước và phải tiến hành phẩu thuật. Chính điều này làm Jeff Seid rơi vào trạng thái trầm cảm và chán nản. Thật may mắn, nhờ có thể hình mà Jeff Seid đã vượt qua được khó khăn và có cuộc sống tốt đẹp như hiện tại.

Ngày đi học, Jeff Seid là một con mọt sách của thể loại truyện viễn tưởng, anh có thể dành hàng giờ để ngồi một chỗ đọc sách hoặc chơi game. Khi đó, anh là một chàng trai có thân hình “cò hương” và trông khá yếu ớt, thiếu sức sống. Conan the Barbarian là bộ phim yêu thích của Jeff Seid lúc nhỏ và trong phim này có một nhân vật anh vô cùng hâm mộ đó là dũng sĩ Conan do diễn viên Arnold Schwarzenegger thủ vai. Anh ước mơ mình có thể sở hữu được hình thể đẹp như Arnold Schwarzenegger và anh đã lần mò trên mạng lẫn các tạp chí uy tín để tìm hiểu về Arnold, về phương pháp Arnold tập luyện lẫn chế độ dinh dưỡng của Arnold.

Jeff Seid đến với bộ môn thể hình cũng khá tự nhiên như bao Gymer khác. Thấy con yêu thích bộ môn này, bố mẹ của Jeff Seid đã mua tặng anh một bộ dụng cụ tập Gym tại nhà vào sinh nhật lần thứ 12 của con. Kể từ đó, anh tham gia tập luyện thường xuyên với bộ dụng cụ này và có một tấm hình của Arnold Schwarzenegger treo gần đó để lấy động lực tập luyện cho mình. Khi tập Gym, Jeff Seid luôn giữ thái độ tập luyện nghiêm túc và tập trung cao độ để thu được kết quả tốt nhất. Để có hình thể phát triển cân đối, Jeff Seid không quá chú trọng một bài tập nào mà sắp xếp dàn trải hợp lý, tạo điều kiện cho các cơ bắp và các bộ phận đều phát triển tối đa. Riêng với các bài tập bụng, Jeff Seid tập liền trong 15 phút không nghỉ để lượng calo dư thừa được tiêu hao ở mức cao nhất.

Vào năm 18 tuổi, sau 6 năm đến với bộ môn thể hình, Jeff Seid tham gia cuộc thi thể hình do IFBB tổ chức và đã giành chiến thắng để trở thành “thành viên trẻ tuổi nhất trong lịch sử của IFBB”. Ngay sau đó, anh tham gia cuộc thi Mr. Olympia và đạt được danh hiệu Mr. Olympia Men Physique Showdown. Tên tuổi của Jeff Seid được nhiều người biết đến từ đây và hiện anh là một trong những người mẫu thể hình nổi tiếng nhất trên thế giới. Hiện tại, sau khi nhìn lại những gì đã trải qua, Jeff Seid chia sẻ rằng bí quyết thành công của anh đó chính là sự cố gắng và nỗ lực tập luyện không ngừng.

3. Lịch tập Gym của Jeff Seid

Để có được hình thể đẹp như hiện tại, Jeff Seid đã trải qua một quá trình rèn luyện khắc nghiệt và đổ không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức. Rất nhiều Gymer, khi tìm hiểu về Jeff Seid thì không biết lịch tập Gym anh áp dụng cho mình là như thế nào? Theo chia sẻ của Jeff Seid, anh không tuân theo một thói quen tập luyện nào cả và thường xuyên thay đổi lịch tập để giúp cơ bắp phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, lịch tập Gym cũng phải được sắp xếp phù hợp để cơ bắp có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển. Dưới đây là lịch tập Gym của Jeff Seid đã được chính anh chia sẻ trên website cá nhân (https://jeffseid.com/my-workout-routine/). Cụ thể như sau:

3.1. Ngày 1: Tập ngực và bắp chân

Đây là một trong những buổi tập yêu thích nhất của Jeff Seid trong tuần. Các bài tập mà Jeff Seid áp dụng cho mình vào buổi tập này gồm:

– Barbell Incline Bench Press thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 10, 8, 8, 6.

– Dumbbell Bench Press thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 10, 8, 8, 6.

– Incline Dumbbell Flyes thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 10, 8, 8, 8.

– Dips – Chest Version thực hiện 3 set cho tới khi mệt.

– Cable Flyes thực hiện 3 set và số lần reps lần lượt là 12, 10, 8.

– Standing Calf Raises thực hiện 5 set và số lần reps lần lượt là 20, 15, 12, 10, 8.

– Seated Calf Raises thực hiện 5 set và số lần reps lần lượt là 25, 20, 15, 12, 10.

Lịch tập Gym của Jeff Seid

2. Ngày 2: Tập lưng

Sở hữu lưng khỏe đẹp sẽ giúp Jeff Seid sở hữu vóc dáng đẹp và tôn lên vòng eo thon gọn. Các bài tập mà Jeff Seid áp dụng cho mình vào buổi tập lưng này gồm:

– Barbell Deadlift thực hiện 3 set và số lần reps lần lượt là 10, 8, 6.

– Bent Over Barbell Row thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 12, 10, 8, 8.

– Wide Grip Chin-Up thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 10, 10, 10, 10.

– Seated Cable Rows thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 12, 10, 8, 8.

3.3. Ngày 3: Tập chân

Sau khi đã tập ngực và lưng thì buổi thứ 3 này Jeff Seid sẽ chuyển sang tập cho phần thân dưới. Các bài tập mà Jeff Seid áp dụng cho mình vào buổi tập này gồm:

– Barbell Squat thực hiện 5 set và số lần reps lần lượt là 15, 10, 8, 8, 6.

– Front Barbell Squat thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 10, 8, 8, 6.

– Leg Press thực hiện 3 set và số lần reps lần lượt là 10, 8, 8.

– Quad Extensions thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 12, 10, 8, 8.

– Lying Leg Curls thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 12, 10, 8, 8.

3.4. Ngày 4: Tập bắp tay và bắp chân

Để có vóc dáng ấn tượng như hiện tại thì Jeff Seid đầu tư vào buổi tập này rất nhiều thời gian. Các bài tập mà Jeff Seid áp dụng cho mình vào buổi tập bắp tay và bắp chân này gồm:

– Barbell Curl thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 12, 10, 8, 6.

– Alternating DB Curl thực hiện 3 set và số lần reps từ 8 đến 10.

– Preacher Curl thực hiện 3 set và số lần reps lần lượt là 10, 10, 10.

– Concentration Curls thực hiện 3 set và số lần reps lần lượt là 15, 15, 15.

– Dumbbell One-Arm Triceps Extension thực hiện 3 set và số lần reps từ 12 đến 15.

– Triceps Rope Extensions thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 12, 10, 8, 8.

– Skull-Crushers thực hiện 4 set và số lần reps từ 10 đến 12.

– Standing Calf Raises thực hiện 5 set và số lần reps lần lượt là 20, 15, 12, 10, 8.

– Seated Calf Raises thực hiện 5 set và số lần reps lần lượt là 25, 20, 15, 12, 10.

3.5. Ngày 5: Tập vai

Nếu nhìn vào thể hình của Jeff Seid thì bạn sẽ thấy vai của anh rất đẹp và anh cũng đã phải tập luyện cho nó rất nhiều. Các bài tập mà Jeff Seid áp dụng cho mình vào buổi tập vai này gồm:

– Shoulder Press thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 10, 8, 8, 6.

– Side Lateral Raise thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 10, 10, 10, 10.

– Bent-Over Rear Delt Raise thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 10, 10, 10, 10.

– Front Dumbbell Raise thực hiện 3 set và số lần reps lần lượt là 10, 10, 10.

– Upright Barbell Row thực hiện 2 set và số lần reps lần lượt là 10, 10.

– Rear Delt Pec Deck Flyes thực hiện 4 set và số lần reps từ 10 đến 15.

– Barbell Shrug thực hiện 4 set và số lần reps lần lượt là 20, 15, 12, 10.

– Dumbbell Shrug thực hiện 3 set và số lần reps lần lượt là 12, 10, 8.

3.6. Ngày 6: Nghỉ hoặc tùy chọn.

Jeff Seid thường sử dụng ngày thứ 6 trong tuần để tập luyện thêm cho một nhóm cơ kém phát triển nhất trên cơ thể.

3.7. Ngày 7: Nghỉ ngơi

Lưu ý, với các bài tập bụng thì Jeff Seid sẽ tập ngẫu nhiên vào cuối buổi tập trong tuần và tập trong 15 phút không nghỉ. Đây là một trong những lịch tập Gym yêu thích của Jeff Seid và đã được anh áp dụng trong thời gian gần đây, đồng thời chia sẽ trên chính website của mình.

4. Chế độ dinh dưỡng thể hình của Jeff Seid

Dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thành quả của Jeff Seid nói riêng và toàn bộ Gymer khi tham gia tập thể hình nói chung. Để cơ bắp phát triển tốt nhất thì toàn bộ Gymer khi tham gia tập thể hình cần phải có cho mình 1 chế độ dinh dưỡng chất lượng. Mặc dù vậy, theo Jeff Seid thì cơ địa mỗi người khác nhau nên khi tham gia tập Gym thì bạn cần phải nghiên cứu và thử nghiệm cho bản thân một thực đơn tăng cơ hiệu quả nhất. Thực đơn nên giàu Protein, Carbs, vitamin và khoáng chất… Dưới đây là thực đơn một ngày được Jeff Seid chia sẻ trên website của mình (https://jeffseid.com/cutting-diet-plan/). Cụ thể như sau:

– Bữa 1 (6h): 2 quả trứng, 4 lòng trắng trứng, một nữa cốc bột yến mạch, ¼ cốc việt quất và gói đa vitamin, thuốc omega 3.

– Bữa 2 (9h): 1 cốc gạo lứt, 6oz ức gà.

– Bữa 3 (13h): 1 quả chuối hoặc 1 Gatorade nhỏ, 2 muỗng Whey Protein.

– Bữa 4 (15h): 3oz bơ và 6oz ức gà.

– Bữa 5 (17h): 8oz bít tết và 6oz khoai lang.

– Bữa 6 (20h): 8oz cá tuyết trắng hoặc 1,5 chén lòng trắng trứng lỏng.

5. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tìn hữu ích liên quan đến nhân vật Jeff Seid đã được Thethaokhoe tổng hợp lại từ các nguồn tin uy tín trên internet. Với những chia sẻ trên thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Jeff Seid là ai? quá trình tập luyện của Jeff Seid ra sao? và chế độ tập luyện lẫn dinh dưỡng của anh rồi đúng không? Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận