Kỹ thuận bóng bàn! Các yếu tố cơ bản cho người mới nhập môn

cach choi bong ban 700x450 1

Trong bài viết hôm nay, Thể Thao Khỏe xin chia sẻ các kinh nghiệm cho các bạn mới tập chơi môn bóng bàn về các yếu tố kỹ thuật cần thiết để chơi môn thể thao này, nhằm giúp các bạn mới chơi phần nào nắm được các vấn đề cơ bản nhất khi tham gia học môn bóng bàn một cách nhanh hiệu quả nhất.

Hiện nay có nhiều bài viết về các yếu tố kỹ thuật cơ bản và kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao. Tuy nhiên hầu hết những bài viết này đang mang tính “học thuật” khiến người chơi gặp rất khó khăn khi thực hiện theo. Hiểu được những khó khăn này của bạn, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về các yếu tố kỹ thuật trong môn bóng bàn.

09061c3f48a9b4f7edb8

Dụng cụ và trang phục trong môn bóng bàn:

Quần áo bóng bàn: Màu sắc chính của bộ quần áo thể thao (ngoại trừ vùng tay áo và cổ áo) phải khác hẳn với màu của quả bóng bàn được sử dụng. Bất kỳ họa tiết trang trí nào trên bộ quần áo đều không được quá lộ liễu gây phản chiếu ánh sáng, cản trở sự quan sát của đối phương.

Giày bóng bàn: Cần chọn cho mình các loại giày có đế mềm, êm và không quá cao (Vì môn bóng bàn này việc di chuyển bộ chân bước nhỏ, ngắn theo phương ngang, dọc trong phạm vi hẹp là chủ yếu, không đòi hỏi độ bật nhảy hay di chuyển rộng như các môn thể thao khác như: cầu lông, tennis…).

Lựa chọn vợt bóng bàn cho người mới chơi

Các yếu tố kỹ thuật cho người mới chơi bóng bàn

Kỹ thuật cầm vợt bóng bàn
Kỹ thuật cầm vợt bóng bàn

Kỹ thuật cầm vợt bóng bàn: Mình rất hay gặp vấn đề này ở các bạn mới học chơi môn bóng bàn và thậm chí các bạn đã chơi trong một thời gian dài vẫn còn cầm vợt sai kỹ thuật, dẫn tới tình trạng còn hạn chế một vài kỹ thuật và rất chậm tiến bộ. Các bạn cố gắng cầm vợt đúng kỹ thuật khi mới bắt đầu cầm vợt để việc luyện tập không bị hạn kỹ thuật sau này.

Khi mới học bóng bàn, việc thực hiện bất kỳ một động tác kỹ thuật nào một cách chậm rãi, không nên đánh quá nhanh hay vội vàng, mà cần thực hiện đánh đúng động tác là chính. Nếu việc thực hiện bóng trong bàn cảm thấy khó khăn, thì ta thực hiện động tác nguội ngoài bàn sao cho nhuần nhuyển, sau đó ta mới thực hiện động tác đó trong bàn.

Sau khi đã thực hiện động tác tốt trong bàn rồi, thì ta cần nâng số lượng và độ chính xác điểm rơi bóng trong bàn, để tăng cảm giác khi đánh bóng.

Xây dựng thói quen luôn khởi động không bóng bằng các động tác riêng biệt ngoài bàn của bộ môn bóng bàn, trước khi thực hiện động tác đánh bóng trong bàn.

Trong quá trình thực hiện động tác đánh bóng cần giữ vững nhịp độ đánh và nhịp thở một cách ổn định, để tăng độ bền bỉ khi đánh bóng.

Hãy thường xuyên quan sát các bạn có kỹ thuật cơ bản đã tốt, để luôn hình dung và học hỏi thêm các kỹ thuật đã được học, để không ngừng hoàn thiện kỹ thuật cho bản thân.

Lời kết

Ngoài việc nắm bắt các yếu tố kỹ thuật mình đã trình bày ở trên, các bạn cũng cần tìm cho mình một HLV có kinh nghiệm để việc hoàn thiện các kỹ thuật cơ bản được chắc chắn, đồng thời chỉ ra các lỗi kỹ thuật của mình còn gặp phải và phát huy hết khả năng bản thân cho việc luyện tập nhanh chóng được tiến bộ.

Thể Thao Khỏe là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ môn bóng bàn chất lượng, giá tốt nhất tại Đà nẵng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn bóng bàn tại đà nẵng, Vợt bóng bàn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi 096.1111.747 hoặc Zalo 0914.567.237

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận