Hướng dẫn cách thắt đai Taekwondo nhanh chóng

nhung tac dung tuyet voi khi hoc vo thuat ban nen biet 01626860444

Đai là 1 thứ không thể thiếu trong võ phục của người học võ, Đai vừa là để đánh dấu trình độ và là thước đo khả năng võ thuật của 1 người trong hành trình luyện võ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thắt đai taekwondo theo quy chuẩn đơn giản

Võ taekwondo là gì?

Taekwondo dịch theo Hán-Việt là Đài Quyền Đạo hoặc Nguyên Võ Đạo. Môn võ này có xuất xứ từ Hàn Quốc. Sau nhiều năm phát triển, Taekwondo nhanh chóng trở thành di sản văn hóa đưa Hàn Quốc đến gần hơn với văn hóa thể thao của thế giới. Taekwondo cũng có mặt trong sự kiện thể thao hàng đầu toàn cầu Olympic.

Hướng dẫn cách thắt đai taekwondo chuẩn nhất

Khi bắt đầu tập luyện bộ môn taekwondo thì các võ sinh sẽ được hướng dẫn cách thắt đai, đây được xem là một trong những kiến thức cơ bản mà người học võ thuật đều phải biết đến. 

Theo quy định của môn phái thì khi thắt đai taekwondo cần phải thực hiện theo các thao tác như sau:

– Bước 1: Cầm đai áo của bạn và gập đôi lại. 

– Bước 2: Khi mở đai taekwondo ra chúng ta sẽ thấy có nếp gấp ở chính giữa. Hãy giữ lấy điểm giữa đó và đặt lên bụng của bạn đồng thời tay trái phải giữ nguyên đai.

– Bước 3: Tay phải cầm lấy thắt lưng ở phía bên phải rồi kéo nó sang phía bên trái. Sau đó, tay phải làm nhiệm vụ giữ đai, còn tay trái sẽ lấy tay phải để đưa xuống phía dưới.

– Bước 4: Sau khi dây đai đã được quấn sang phía bên phải thì bạn sử dụng tay trái để thực hiện tiếp vòng quấn này bằng cách đưa tay ra sau lưng. Tiếp tục cầm dây đai, đưa nó lên rồi đặt dây sang bên phải cho đến hết 2 vòng thì dừng lại.

– Bước 5: Lúc này, hai bên dây đai không đều nhau mà sẽ có 1 bên dây dài và 1 bên dây ngắn hơn. Chúng ta sử dụng bên dây dài để buộc lại, dùng tay phải để giữ lấy phần cuối của dây đai còn tay trái thì giữ nguyên nút thắt.

– Bước 6: Luồn phần đầu của dây đai dài hơn vào dưới thắt lưng, sau đó lại vòng nó lại và thắt chặt. Thực hiện thắt nút giống như thắt khăn quàng đỏ.  

cách thắt đai Taekwondo nhanh chóng

Sau khi thắt xong thì độ dài của 2 bên dây đai taekwondo phải ngang bằng với nhau, dây được buộc không quá chặt nhưng cũng không quá lỏng thì được xem là đạt chuẩn.

Xem thêm: Dụng cụ võ thuật

Ý nghĩa võ phục Taekwondo

Võ phục Taekwondo (thường được gọi là dobok), hầu hết các học viên đều mặc chung một bộ trang phục quần áo trắng kèm theo một chiếc đai. Bộ quần áo của Taekwondo khiến người ta liên tưởng tới chiếc áo choàng tắm.

Phong cách quần áo cho đồng phục Taekwondo phục vụ một vài mục đích. Mọi người đều bình đẳng không quan trọng bạn là ai hoặc bạn đến từ đâu, tôn giáo nào. Ngoài ra, màu trắng cũng mang hàm ý thể hiện sự tinh khôi, của mầm sống trỗi dậy. Bên cạnh đó, gam màu này không quá sặc sỡ cũng không quá trầm, hài hòa không gây chói mắt.

Điều duy nhất phân biệt trên bộ trang phục là màu của chiếc đai (còn được gọi là thắt lưng). Ngoài ra bộ quần áo cũng giúp cho học viên cảm thấy thoải mái hơn, giúp cho việc tập luyện dễ dàng.

Dù trang phục Taekwondo được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng phải đảm bảo đúng quy cách do Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF) quy định.

IMG 1969

Phần “đáy lục giác chèn đáy tam giác” có chức năng hỗ trợ những cú đánh uy lực. Chúng giúp người học võ tự tin hơn khi tập luyện và thi đấu biểu diễn. Thay vì võ phục có cổ chéo, áo có chóp hình cổ trụ sẽ thể hiện sự tự tin, cũng như năng động hơn rất nhiều.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận