Cách lắp xe đạp tập thể dục tại nhà đơn giản nhất.

xe dap tap giup giam can

Xe đạp tập thể dục là máy tập được thiết kế gần giống như chiếc xe đạp bình thường mà chúng ta vẫn sử dụng để đi lại nhưng nó lại được dùng ở trong nhà. Với dòng máy tập thể dục này, nó được tích hợp nhiều tính năng và cho phép người sử dụng có thể theo dõi các thông số trong quá trình tập luyện của mình như thời gian đạp xe, tốc độ đạp xe, quãng đường, lượng calo tiêu hao hay nhịp tim,… trên đồng hồ hiển thị. Hiện nay, xe đạp tập tại nhà được sản xuất với rất nhiều mẫu mã, thương hiệu và giá thành khác nhau, phù hợp cho nhiều mục tiêu cụ thể như người muốn giảm cân, người cần tăng cường sức khỏe, người cần phục hồi chức năng sau tai biến, hay cần tập vận động tay chân cho người cao tuổi,..

Hướng dẫn lắp xe đạp tập thể dục tại nhà

Bước 1: Gắn cố định thanh khung xe

Đầu tiên, gắn đế vào khung xe, cố định bằng đai ốc nắp vặn. Tiếp theo lắp thanh đế sau cho xe tập. Chú ý: Điều chỉnh tấm đệm chân sao cho cân bằng xe. 

cach lap xe dap tap the duc tai nha 2
Gắn cố định thanh khung xe

Bước 2: Gắn bàn đạp chân

Mỗi bàn đạp sẽ được đánh dấu R (phải), L (trái). Bạn nên siết chặt bàn đạp vào lỗ bên phải bằng đai ốc gắn liền và cờ lê. Tiếp theo, làm tương tự ở bên trái. Lưu ý: Cần chú ý vị trí của L và R để lắp ráp đúng, tránh làm hỏng sản phẩm. Sau khi lắp xong, cần kiểm tra miếng đệm chân đã được gắn chặt chưa để miếng đệm không bị rơi ra trong thời gian sử dụng. 

cach lap xe dap tap the duc tai nha 3
Gắn bàn đạp chân

Bước 3: Lắp đặt thanh cầm

cach lap xe dap tap the duc tai nha 4
Lắp đặt thanh cầm

Bước 4: Lắp đặt màn hình của máy tập

Bạn đưa màn hình vào rảnh, sau đó gắn cáp vào vị trí A của máy. Tiếp theo, gắn dây đôi vào bên phải máy, dây đơn vào bên trái (dây cảm biến). Sau đó, cho tất cả những dây này vào ống B (có chức năng cảm biến nhịp tim của người dùng). 

cach lap xe dap tap the duc tai nha 5
Lắp đặt màn hình của máy tập

Bước 5: Điều chỉnh vị trí ghế ngồi sao cho hợp lý

Để điều chỉnh vị trí ghế ngồi, bạn có thể nới lỏng chốt A và B, sau đó siết chặt lại để cố định ghế (có thể điều chỉnh ghế lên trên, xuống dưới, về phía trước, về phía sau). 

Bước 6: Điều chỉnh bộ phận kháng lực

Để tăng kháng lực, bạn vặn nút phanh theo chiều kim đồng hồ và để giảm kháng lực thì vặn nút phanh ngược chiều kim đồng hồ. Để dừng khẩn cấp thì nhấn mạnh vào nút phanh hãm.

cach lap xe dap tap the duc tai nha 6
Điều chỉnh bộ phận kháng lực

Xem thêm:

Mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng sau tai biến
0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận