Các bài tập Shuffle Dance cơ bản nhất, Shuffle Dance là gì?

noi dao tao hlv shuffle dance uy tin nhat

Những cái bước chân thoăn thoắt điệu nghệ đã thu hút ánh nhìn của người xem. Điều này khiến cho ai cũng yêu thích và mong muốn được tìm hiểu về điệu nhảy này. Shuffle Dance là gì? bài viết sau đây Thể THao Khỏe chia sẻ cho các bạn Các bài tập Shuffle Dance cơ bản nhất

Shuffle Dance là gì?

Shuffle Dance là một môn nhảy hiện đại, với những động tác đơn giản và vô cùng cuốn hút. Bộ môn nhảy này là sự kết hợp giữa đôi chân dẻo dai và cơ thể linh hoạt để tạo ra những bước di chuyển đẹp mắt. Nhìn chung, Shuffle Dance là một điệu nhảy khá đơn giản và có thể tự tập luyện dễ dàng ngay tại nhà. Bạn có thể tìm thấy các video hướng dẫn nhảy ở trên các kênh Youtube, nó phù hợp cho cả nam và nữ.

mot thang co bon tuan moi tuan mot lan hay cung mq dance team trai nghiem su thu vi cua buoc nhay quoc dan shuffle dance 287
Shuffle Dance là gì?

Các lợi ích khi nhảy Shuffle Dance

Phần lớn mọi người chúng ta đều cho rằng, những điệu nhảy chỉ có tác dụng giải trí và nó hầu như không có lợi ích gì cho sức khỏe. Mặc dù vậy, theo nghiên cứu cho thấy, các động tác di chuyển trong điệu nhảy Shuffle Dance hoàn toàn có khả năng mang lại những lợi ích về sức khỏe cho người thường xuyên luyện tập.

Giúp xương chắc khỏe

Giống như các hoạt động thể chất khác, Shuffle Dance cũng là một trong những bài tập luyện cần sự di chuyển linh hoạt của cơ thể. Khi được tập luyện theo một phương pháp an toàn, các vũ đạo này đều có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe của xương khớp. Những người nhảy Shuffle Dance thường có cấu trúc xương khỏe mạnh, dẻo dai và ít gặp tình trạng loãng xương.

Giúp cải thiện vóc dáng

Nó là điều đương nhiên đối với các hoạt động thể chất mạnh và liên tục. Khi nhảy Shuffle Dance, cơ thể bạn phải thường xuyên cử động theo các động tác và điều này giúp kích hoạt chức năng chuyển hóa năng lượng, đốt cháy mỡ thừa có trong cơ thể. Theo các chuyên gia, nhảy Shuffle Dance có thể giúp bạn đốt cháy từ 200 đến 1000 calo, tùy theo cường độ của bài tập. Giống với các điệu nhảy rumba, khi tập luyện trong thời gian lâu dài thì bạn có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của cơ thể. Do đó, nếu bạn là một người không thích các bài tập nhàm chán tại phòng Gym thì có thể thực hiện các bài tập nhảy năng động và thú vị này nhé !

>>>>Xem thêm: Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Giảm căng thẳng, Stress

Không những được vận động cơ thể thông qua các động tác nhảy, các vũ công còn có thể hòa mình vào những bản nhạc sôi động. Khoảng thời gian tập luyện của bạn chính là lúc cơ thể và đầu óc được thư giãn tối đa, để giải tỏa mọi căng thẳng và nạp năng lượng tích cực, sẵn sàng cho mọi thử thách mới. Nếu bạn là một người thích đám đông thì việc tham gia các câu lạc bộ nhảy Shuffle Dance sẽ là lựa chọn không tồi.

Giúp săn chắc cơ chân

Shuffle Dance là điệu nhảy bao gồm hàng loạt các động tác di chuyển linh hoạt của đôi chân. Luyện tập Shuffle Dance thường xuyên có thể giúp bạn phòng tránh được các bệnh thoái hóa khớp chân và đồng thời hỗ trợ quá trình lưu thông máu diễn ra nhanh chóng hơn. Đó là lý do mà các dancer thường có một đôi chân săn chắc và dẻo dai.

hocnhayhiendai

Các bài tập Shuffle Dance cơ bản nhất

The Running Man

The Running Man là nền tảng của đào tạo nhảy shuffle của bạn. Nắm vững điều này trước khi chuyển sang bất kỳ bước nào khác.

Bắt đầu đứng với hai chân với nhau, ngón chân hướng về phía trước.

Nâng đầu gối phải của bạn lên cho đến khi nó ở mức ngang eo hoặc cao hơn.

Khi bạn đưa chân phải của bạn trở lại sàn, nhảy và trượt chân trái của bạn trở lại. Vào cuối bước này, trọng lượng của bạn phải dồn lên chân phải của bạn.

Lặp lại động tác này ở bên trái và tiếp tục xen kẽ hai bên.

The Running còn bao gồm bước đá bên được hoàn thành trong một chuyển động bên nhẹ. Mặc dù nó được xây dựng trên người đàn ông đang chạy, nhưng nó có thể còn dễ hơn cả động tác cơ bản cho một số người mới bắt đầu hoàn thành.

Bắt đầu với đôi chân của bạn với nhau.

Nâng chân phải của bạn và đá chân ra trước mặt bạn.

Khi bạn mang nó trở lại, nhảy khỏi chân trái và sang phải của bạn. Đồng thời, vẽ đầu gối trái của bạn lên đến ngang eo.

Đá chân trái của bạn ra bên cạnh. Bạn có tùy chọn để gõ ngón chân xuống hoặc giữ chân bạn khỏi mặt đất.

Lặp lại ở phía bên kia, sau đó tiếp tục xen kẽ từ bên này sang bên kia.

Bước bên đá có thể được hoàn thành ở vị trí hoặc di chuyển về phía trước. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tập trung vào việc bước xuống trước. Sau đó, thêm một số ngọn lửa bằng cách mở rộng cánh tay của bạn lên và ra hai bên.

khai giang lop hlv shuffle dance

T-Step

T-Step cũng là một động thái bên. Tên của nó xuất phát từ vị trí bắt đầu, trong đó bàn chân của bạn được đặt theo hình chữ cái t, hoặc những gì trong ba lê được gọi là vị trí thứ hai.

Nó đòi hỏi một chút phối hợp và cân bằng.

Bắt đầu với hai bàn chân của bạn với nhau, ngón chân bật ra hai bên.

Đồng thời nhấc chân trái lên khỏi sàn, kéo đầu gối lên về phía hông và xoay tròn ở gót chân phải, xoay ngón chân vào trong.

Khi bạn đưa chân trái xuống để gõ nhẹ xuống sàn, xoay ngón chân phải ra một lần nữa.

Lặp lại bước này bao nhiêu lần tùy thích, di chuyển sang bên trái, sau đó chuyển sang bên phải.

Vì động tác này phức tạp hơn một chút so với các bước xáo trộn mới bắt đầu khác, ban đầu bạn có thể muốn thực hành kỹ thuật này để có được sự di chuyển vào bộ nhớ cơ bắp của bạn. Một khi bạn cảm thấy tự tin hơn, hãy tăng tốc và thực hành nó theo âm nhạc.

Bên cạnh đó chúng ta còn có thể thực hiện bước nhảy Charleston. Động thái này đã được kết hợp trong một loạt các phong cách nhảy từ swing đến hip hop. Xem xét nó một hai bước với một twist.

Bắt đầu với chân trái của bạn hơi ở phía trước bên phải, ngón chân quay ra bên.

Nâng chân phải của bạn. Khi bạn làm điều này, xoay cả hai chân về phía trung tâm sao cho ngón chân và đầu gối của bạn hướng về phía nhau.

Chạm chân phải xuống sàn trước mặt bạn, xoay cả hai chân để các ngón chân hướng ra xa nhau.

Lặp lại bước số hai, đưa chân phải của bạn dọc theo bên trái, chân rời khỏi sàn.

Thay thế chân phải của bạn phía sau bên trái, ngón chân của cả hai chân bật ra.

Nhấc chân trái của bạn lần này, một lần nữa xoay cả hai chân, ngón chân hướng về phía trung tâm.

Chạm chân trái của bạn phía sau bên phải, cả hai chân bật ra.

Lặp lại bước số sáu.

Thay thế chân trái của bạn ở phía trước bên phải.

Bắt đầu lại.

Lặp lại điều này nhiều lần, sau đó bắt đầu lại với chân phải của bạn ở phía trước bên trái, di chuyển chân trái về phía trước đầu tiên.

Kết hợp cùng nhau

Bước 1: Chuyển từ “T-Step” sang “The Running Man”. Để thực sự xáo trộn, bạn sẽ phải kết hợp “T-Step” và “Running Man”. Để thực hiện việc này, chỉ cần di chuyển sang một bên trong khi thực hiện “T-Step” và sau đó chuyển sang “Running Man” thay vì di chuyển sang phía bên kia. Thực hiện năm bước để bên trái và khi bạn nhấc chân trái của bạn hoặc lần cuối cùng, xoay 90 độ về phía trước hoặc lùi lại, và sử dụng chân này làm chân dẫn cho “Running Man”.

Làm “Running Man” tại chỗ, hoặc thậm chí di chuyển trong một vòng tròn khi bạn thể hiện kỹ năng của mình. Sau đó, khi bạn đặt cả hai chân của mình, chọn một chân là bàn chân nhấc lên cho “T-Step” và bắt đầu thực hiện kiểu xáo trộn đó. Bạn có thể sử dụng thủ thuật này để di chuyển qua lại giữa hai bước nhảy.

Bước 2: Chuyển từ “The Running Man” sang “T-Step.” Bắt đầu bằng cách làm “The Running Man” hoặc nhiều hơn hoặc ít hơn tại chỗ hoặc trong một vòng tròn, rồi bật cơ thể của bạn 90 độ về bên phải hoặc bên trái và bắt đầu di chuyển từ trái sang phải như bạn làm chữ “T-Step”. Chỉ cần đợi cho đến khi đôi chân của bạn đều ở vị trí trồng trong “The Running Man” và sau đó nhấc một chân của bạn và bắt đầu sử dụng nó như là chân nhấc của bạn cho “T-Step” khi bạn di chuyển theo hướng chân đó.

Bước 3: Thay thế giữa hai lần xáo trộn. Bạn thực sự có thể xen kẽ giữa “T-Step” và “Running Man” theo bất cứ cách nào bạn muốn. Bạn có thể chỉ thực hiện một hoặc hai bước của “T-Step”, xoay thân mình và sau đó di chuyển ngay vào “Running Man”. Bạn có thể thực hiện hai hoặc ba bước của “The Running Man” và quay trở lại “T-Step”, chỉ thực hiện một vài bước của điệu nhảy đó và sau đó quay lại “The Running Man” một lần nữa.

Bạn cũng có thể nhấn mạnh một động thái khác. Bạn có thể tập trung nhiều hơn vào “T-Step” và đôi khi xông vào “The Running Man” hoặc ngược lại. Bạn không cần phải thực hiện cả hai bước nhảy như nhau.

Bước 4: Thêm một vòng quay. Nếu bạn muốn nâng cao thói quen xáo trộn của mình lên một mức, chỉ cần quay trong khi bạn thực hiện “The Running Man” hoặc “T-Step”. Để quay trong khi thực hiện “The Running Man”, chỉ cần thực hiện động tác chạy trong khi di chuyển tinh tế theo vòng tròn mỗi khi bạn đặt chân lên. Bạn có thể thực hành làm điều này từ từ khi bạn trở nên thoải mái hơn khi di chuyển trong khi quay.

Để quay trong khi làm chữ “T-Step” chỉ cần trồng dưới chân xáo trộn như bạn xáo trộn nó ở trung tâm của một vòng tròn trong khi bạn xoay cơ thể của bạn xung quanh vòng tròn bằng cách xoay chân nâng của bạn.

Bước 5: Thêm một số chuyển động cánh tay. Mặc dù chuyển động chân của bạn là phần quan trọng nhất của shuffle, nhưng khi bạn đã thành thạo các động tác chân, bạn nên chú ý hơn đến cánh tay của mình. Nếu bạn giữ hai cánh tay ở hai bên trong khi bạn thử những bước nhảy này, bạn sẽ trông giống như một con robot. Thay vào đó, giữ hai cánh tay của bạn ra một chút và chỉ di chuyển chúng theo cách cảm thấy tự nhiên với đôi chân của bạn. Nếu bạn đang thực hiện “T-Step”, chỉ cần di chuyển cánh tay ra bất cứ khi nào bạn đặt chân nhấc lên và di chuyển chúng vào khi bạn nhấc chân.

Nếu bạn đang thực hiện “The Running Man”, chỉ cần di chuyển cánh tay của bạn qua lại một cách thú vị bắt chước công việc của cánh tay khi chạy với hương vị hip-hop.

Theo Internet

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận