5 điều bạn cần phải hết sức lưu ý trước khi tập GYM

Khong nen lam gi truoc khi tap Gym

Trong khi tập GYM hay bất kỳ thể thoại thể dục thể thao nào khác, chúng ta cũng cần phải có những nguyên tắc nên làm trước và sau khi tập, vừa để tăng hiệu quả luyện tập, vừa tránh chấn thương. Bài viết sau đây Thể Thao Khỏe chia sẻ cho các bạn 5 điều bạn cần phải hết sức lưu ý trước khi tập GYM dưới đây nhé.

5 điều bạn cần phải hết sức lưu ý trước khi tập GYM

Chắc chắn bạn đã biết những điều cơ bản trong việc xây dựng cơ bắp, như ăn đủ protein, nghỉ ngơi đầy đủ, uống đủ nước và tăng cường dần dần. Tuy nhiên, có những thói quen hiện tại của bạn có thể gây trở ngại cho quá trình phát triển thể chất.

Uống quá nhiều cà phê trước khi tập luyện

Caffeine, một chất bổ sung phổ biến được sử dụng trước khi tập luyện, có thể mang lại lợi ích. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra một số tác động không mong muốn cho cơ thể. Bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng Pre-workout trước khi tập để cải thiện và nạp 1 lượng caffeine khoa học cho cơ thể.

Một trong những tác động phụ của việc uống quá nhiều caffeine là khả năng gây co thắt trong ruột kết và kích thích sự tiết mật nhiều hơn, dẫn đến tình trạng tăng động ruột. Điều này có thể gây ra khó chịu và khó khăn trong việc tiến hành tập luyện.

Bên cạnh đó, quá liều caffeine cũng có thể gây ra những tác động không tốt khác cho cơ thể. Những tác dụng này bao gồm cảm giác bồn chồn, mất ngủ, nhịp tim tăng cao hoặc không đều, cảm giác lo lắng, trạng thái ợ chua và tăng huyết áp.

img 5ee0f01c20851

Xem thêm: Chế độ ăn Low carb là gì?

Ăn bữa ăn chính quá no trước khi tập.

Khi chúng ta ăn, cơ thể chuyển máu đến các cơ quan tiêu hóa để xử lý thức ăn. Khi bạn chuẩn bị tập luyện, cơ thể lại cần phải đưa máu đến các cơ bắp đang hoạt động. Điều này tạo ra một cuộc tranh chấp giữa quá trình tiêu hóa và hoạt động thể lực.

Kết quả là cả hai quá trình này đều không nhận được lượng máu đủ để hoạt động tối ưu. Điều này có thể gây ra cảm giác không thoải mái với những triệu chứng như chướng bụng, buồn nôn và thậm chí có thể nôn mửa. Hơn nữa, nếu bạn ăn quá gần thời gian tập luyện, hiệu suất tập luyện của bạn cũng sẽ không đạt cao nhất.

s1

Uống Quá Nhiều Nước

Điều này cũng tương tự như việc bạn ăn quá nhiều hoặc uống quá nhiều caffeine. Giữ đủ nước là tốt, nhưng bạn không nên uống quá nhiều nước trước hoặc thậm chí trong khi tập luyện.

Một lần nữa, lưu lượng máu của bạn sẽ hướng đến dạ dày nếu bạn uống quá nhiều nước và khi bạn tập thể dục, máu có xu hướng đi đến các chi của cơ thể. Từ đó sẽ giảm hiệu quả tập luyện của bạn và bạn sẽ nhanh mệt hơn khi tập.

Uống rượu, bia

Rượu,bia có thể làm giảm tốc độ phản ứng, khả năng phối hợp và sự cân bằng của bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của buổi tập mà còn tạo ra những rủ ro khi bạn ở phòng tập.

Uống rượu, bia không chỉ không tốt cho những người tập Gym, mà còn có thể gây hại cho sức khỏe và hiệu suất tập luyện. Đó là lý do tại sao rượu nằm trong danh sách những thực phẩm kiêng kị nhất trước khi tập luyện của dân tập.

Thực hiện bài tập Cardio trước khi luyện tập

Khi bạn muốn xây dựng cơ bắp, nên tập trung vào các bài tập phù hợp với mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện một buổi tập cardio mạnh trước khi luyện tập cơ, bạn có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi luyện tập.

Một buổi tập cardio mạnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Điều này bởi vì buổi tập cardio yêu cầu nhiều năng lượng và sự tập trung từ cơ thể của bạn.

Do đó, hãy sắp xếp thời gian và thứ tự giữa buổi tập cardio và buổi tập cơ một cách thông minh. Điều này giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất từ cả hai bài tập mà không ảnh hưởng đến hiệu suất tập luyện của bạn.

>>Xem thêm: Tạ tập tay

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận